Hướng dẩn mua hàng

Chính sách và Quy định chung

1. Bảo hành.

Thời gian bảo hành cho các sản phẩm trang trí & nội thất của chúng tôi là 12 tháng, với các sản phẩm đặc thù riêng chúng tôi sẽ ghi rõ chi tiết bảo hành đính kèm sản phẩm. Để biết thêm thông tin về bảo hành, vui lòng liên hệ qua số điện thoại được ghi trên Biên lai, tem sản phẩm hoặc trên website http://sanphamtrangtri.com/

Điều kiện bảo hành:

Áp dụng bảo hành nếu quý khách vẫn còn giữ biên lai hoặc tem sản phẩm để xác định được thời gian bảo hành , tính từ ngày quý khách nhận được sản phẩm.

Việc bảo hành bằng cách sửa chữa, thay thế, hoặc hoàn trả sản phẩm sẽ được áp dụng vào thời điểm xảy ra sự cố

Quy trình bảo hành:

Chúng tôi sẽ kiểm tra các sản phẩm để xác định trường hợp được áp dụng dịch vụ bảo hành. Đó là sửa chữa sản phẩm bị lỗi, thay thế bằng một sản phẩm tương tự/tương đương hoặc hoàn lại tiền cho quý khách. Nếu sản phẩm không còn được bày bán, chúng tôi sẽ đề xuất một sản phẩm thay thế phù hợp. Khi sản phẩm được bảo hành, chúng tôi chịu trách nhiệm về chi phí sửa chữa, thay thế các bộ phận, vận chuyển hàng hoá trả lại cho khách hàng. Bất kỳ bộ phận nào bị thay thế hoặc loại bỏ trong quá trình sửa chữa sẽ thuộc quyền sở hữu của chúng tôi.

Phạm vi bảo hành:

Bảo hành của Cửa hàng chỉ được áp dụng với sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất hoặc lỗi nguyên vật liệu. Bảo hành không áp dụng cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra sau khi khách mua hàng, hoặc các hư hỏng khác do sử dụng không cẩn thận, bảo quản không đúng hướng dẫn, tải trọng quá mức, vệ sinh sản phẩm bằng các vật liệu hoặc phương pháp không đúng cách. Bảo hành cũng không áp dụng cho các hao mòn thông thường (ví dụ: phai mờ, rỉ sét, lỏng đinh vít  sau một khoảng thời gian…), các vết cắt, vết xước, thiệt hại do va chạm hoặc tai nạn gây ra. Ngoài ra, bảo hành không áp dụng cho các sản phẩm thuộc khu vực giảm giá.

2. Dịch vụ giao hàng.

Chúng tôi cung cấp Dịch vụ Giao hàng tận nhà trong vòng 3 ngày kể từ ngày thanh toán. Khi chúng tôi đã lên lịch giao hàng, vui lòng cử người ở nhà để nhận hàng vào thời gian giao hàng đã thống nhất.

Quý khách lưu ý, đối với Dịch vụ Giao hàng tận nhà, chúng tôi chỉ lắp ráp những sản phẩm trong điều kiện sẵn sàng sử dụng, không bao gồm lắp/gắn sản phẩm lên tường, khoan tường…

 

 

3. Qui định đổi, trả và hủy đơn hàng

Chúng tôi chấp nhận đổi trả sản phẩm ngay tại thời điểm giao hàng. Nếu sau đó quý khách muốn đổi trả, vui lòng trả phí giao hàng cho các sản phẩm gửi trả về cho chúng tôi và thời gian nhận đổi trả là 3 ngày kể từ ngày quý khách nhận được hàng.

Quý khách được hoàn trả toàn bộ số tiền từ cửa hàng mà khách hàng đã thanh toán.

 

4. Đơn hàng đặc biệt.Đối với đơn hàng đặc biệt thiết kế riêng (hoặc hàng hóa hiện không có trong danh mục hàng của chúng tôi), quý khách phải thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng.

5. Thanh toán

Quý khách phải đặt cọc trước 50% giá trị hàng hóa khi đặt thiết kế riêng Phần còn lại quý khách phải thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngay khi nhận được hàng và biên lai mua hàng.

 

6. Đơn vị vận chuyển

Chúng tôi sử dụng dịch vu giao hàng bằng bên thứ 3 cho đơn hàng của quý khách. Phí vận chuyển theo bảng giá của VNPOST hoặc Viettel hoặc tùy theo thỏa thuận đơn vị vận chuyển với quý khách.